Điểm Phượt Miền Bắc

Review phượt Tuyệt Tình Cốc (Động Am Tiên) Ninh Bình (Kinh nghiệm du lịch bụi)

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết review Phượt Tuyệt Tình Cốc Hoa Lư , Ninh Bình trong bài này là tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm du lịch mà mình cùng team đã trải nghiệm nhé.

Giới thiệu về Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt tình cốc hay còn gọi là đọng Am Tiên  một di tích quốc gia đặc biệt thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Động nằm cách cửa Đông – đền Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 400m theo hướng đi Tràng An. Vị trí của động Am Tiên khi xưa tiếp giáp với thành Đông của kinh đô Hoa Lư. (theo wiki)

15110372_1463304930346223_8529025703061560048_o_1

Tổng quan kinh nghiệm về chuyến du lịch phượt tuyệt tình cốc

+ Tuyệt tình cốc trong truyền thuyết của các phịch thủ nằm cách thành phố Ninh Bình khoảng 10km. Mình xuất phát từ Hải Dương 25 tầng đi theo hướng Gia Lộc ( QL37) – Ngã Tư Bóng ( QL38) – Cầu Cống Neo – Tp. Phủ Lý ( Ql38) – đến QL 1A – TP. Ninh Bình rẽ phải vào khu danh thắng Tràng An chạy men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được Am Tiên (đường này xa hơn chút nhưng rộng và đẹp hơn)
( chú ý giảm tốc độ không quá 50 khi di chuyển vào các thành phố nếu không muốn bị mấy anh pikachu vẫy gọi )

Dong chua Am Tien - 'Tuyet tinh coc' hut hon phuot thu Viet hinh anh 2

Khởi hành

+ Xp từ Hải Dương thì các bạn đi trong ngày vẫn hợp lý check Am Tiên xong bạn có thể lựa chọn thêm 1 trong số địa điểm tham quan khác như cố đô Hoa Lư, Tràng An hoặc Bái Đính , 1 số Hang động, bãi lau, nhà thờ đá Phát Diệm.. ( mình loại rừng quốc gia cúc phương bởi mùa này đi không đẹp) team mình bẻ cung đi Nhà Thờ Đổ – Nam Định.
+ Người dân NB rất thân thiện, muốn vào động chùa phải đi qua 1 cái hầm nhỏ , đường đang làm có đoạn lầy và có đất đá… lựa chọn tham quan thời điểm này khá thuận lời vì ít nữa có khả năng phải gửi xe máy ở xa và thuê xe điện để di chuyển tham quan toàn thể danh thắng.

Dong chua Am Tien - 'Tuyet tinh coc' hut hon phuot thu Viet hinh anh 3

Địa điểm tham quan

+ cảnh thì như lời đồn.. nước hồ Am Tiên rất trong nhìn rõ cả rong rêu… chùa động Am Tiên được bao bọc 4 phía đều là vách núi. Leo nên chùa cũng khá nhẹ nhàng 🙂) chùa lưng chừng núi leo chắc khoảng gần 200 bậc thôi…theo lời người dân thì khu Am Tiên ngày trước còn khá hoang sơ mới đưa vào khai thác nên còn rất ít khách du lịch tới tham quan chủ yếu là mấy bác phượt thủ đến.

Dong chua Am Tien - 'Tuyet tinh coc' hut hon phuot thu Viet hinh anh 4
Ăn uống

+ ăn uống :đến NB thì phái thử qua dê các món, di chuyển ra ngoài chỗ đối diện Hoa Lư có khá nhiều quán ăn, trước khi ăn các bạn nên hỏi qua giá. Mình di chuyển theo hướng từ Am TIên ra cầu Dền khoảng 3km đến nhà hàng dê Thanh Cao giá khá hợp lý. nhà mình 7 người cả cơm canh+ lẩu dê + rượu Kim Sơn chưa đến 90k/người.( trước khi ăn,nhờ c chủ quán tư vấn cho nhé ).

Thời gian xuất phát


+ nên xuất phát tầm 7 – 8 h để có thời gian check Am Tiên vì đi muộn quá leo hơn 200 bậc cũng nguy hiểm đường lên động có cây chắn ngang, tối sương xuống bậc cũng khá trơn…

Kinh phí


+ Kinh phí: Tiền gửi xe vào động chùa 5k/xe ăn trưa khoảng 100k/người,
cả xăng xe khoảng 150k/người (đi trong ngày)


+ Khu danh thắng đang được sửa chữa tu bổ nên các bác đi có ý thức nhé 🙂) đừng leo trèo để tránh trường hợp không hay sảy ra, và hãy mang đi những gì bạn mang đến, chỉ để lại dấu chân…
( ảnh đầu là hồ lúc còn chưa được khai thác quy hoạch 🙂) cảnh đẹp quá,,)

Video về tuyệt tình cốc – Ninh Bình

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button