Kinh nghiệm phượtĐiểm Phượt Miền Trung

Review kinh nghiệm chuyến phượt Phan Thiết – Vĩnh Hy,Hang Rái, đảo Bình Hưng.

Đây là bài viết review về chuyến du lịch bụi phượt Phan Thiết – Vĩnh Hy – Hang Rái – đảo Bình Hưng vừa qua của bạn Nguyễn Trường Sơn chia sẻ mình sẽ để link facebook của bạn ấy ở cuối bài để các bạn nếu có thắc mắc về chuyến phượt vừa rồi có thể tham khảo thêm nhé.
Hang Rái vẻ đẹp huyền bí, nguyên sơ
Hang Rái vẻ đẹp huyền bí, nguyên sơ

Kinh nghiệm chuyến phượt Phan Thiết – Bình Thuận – Khánh Hòa

Đây chỉ như là một nhật ký hành trình đi về trong ngày của mình. Đồng thời củng là một bài tư vấn cho các bạn để đi chơi !

Kinh phí:

Tổng kinh phí cho chuyến đi của mình : 150/ người.

Thời gian khởi hành

Tổng thời gian: xuất phát lúc 5h00 sáng, về đến Phan Thiết lúc 7h00 tối.

Nhật trình chuyến đi :

5h00 : Tập trung tại Phan Thiết và xuất phát.
Các bạn di chuyển theo cung đường ven biển từ Phan Thiết đi tới Phan Rí. ( Cung đường ven biển đang rất hot trong cộng đồng Phượt )
Nếu di chuyển trung bình, các bạn sẽ đến chợ Phan Rí vào lúc 6h00. Tại đây các bạn có thể ăn sáng, với rất nhiều món ăn ngon. Nhóm mình quyết định tấp vào một quán bánh canh vừa mới dọn hàng.

Bánh canh bột lọc chợ Phan Rí, 15.000/ tô
Ăn sáng xong, các bạn chạy theo bản đồ (hoặc hỏi người dân) ra ngã ba Chí Công. Sau đó, có 2 con đường để đi, nếu rẻ tay phải các bạn sẽ đi ven biển ra tới chùa Cổ Thạch, sau đó ra quốc lộ. Nếu rẻ tay trái, các bạn sẽ đi thẳng ra tới quốc lộ. Vì cung đường ven biển nhóm mình đã đi rất nhiều, đồng thời cảnh ven đường củng không đẹp, do đó nhóm quyết định ra luôn quốc lộ để đi cho nhanh.
Đi theo tuyến quốc lộ qua Tuy Phong, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẽ đẹp của những cánh quạt khổng lồ của Điện Gió.

Những cánh quạt khổng lồ ở Tuy Phong.
Qua khỏi Tuy Phong, các bạn sẽ được đi ngang qua bãi biển Cà Ná, được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp ở Việt Nam. Đồng thời, đây củng là ranh giới hành chính giữa Bình Thuận và Ninh Thuận.
Khi đi qua khỏi vùng biển Cà Ná, các bạn chú ý bên đường, sẽ có bảng báo [ Đi thẳng Phan Rang – Rẻ phải Làng Cà Ná ], các bạn nên rẻ tay phải. Đây là cung đường ven biển, dẫn thẳng từ Cà Ná tới Vĩnh Hy và biển Bình Tiên. Một cung đường cực kỳ đẹp và cảnh xung quanh như khiến bạn cảm thấy lạc đến thiên đường. [Chú Ý] Có rất nhiều chổ để các bạn chụp ảnh sống ảo haha !

Cánh đồng muối Cà Ná.

Một địa điểm chụp hình sống ảo ven đường.
Đi từ Cà Ná đến Phan Rang các bạn sẽ đi ngang qua Đồi Cát Nam Cương một địa điểm củng khá là thú ví và nhiều cảnh đẹp ! Qua khỏi đồi cát Nam Cương là đến khu dân cư, các bạn đi tiếp sẽ vào địa phận thành phố Phan Rang. Qua khỏi cầu An Đông (khá đẹp) là địa phận Phan Rang. Các bạn nên đổ xăng và nghỉ ngơi nhẹ trước khi tiếp tục cuộc hành trình. Từ Phan Rang đi Vĩnh Hy các bạn nên tra google maps hoặc chú ý các bản chỉ đường, tránh đi lạc ra lại quốc lộ.

Một hòn đá đặc biệt tròn như quả trứng giữa đồi cát Nam Cương.
Trên đường ra Vĩnh Hy, các bạn nên ghé lại địa danh Hang Rái. Một địa danh mà theo mình là Jeju của Việt Nam, với những núi đá tuyệt đẹp. Phí vào cổng là 5k/ người, gửi xe miễn phí. Nếu các bạn có mang theo đồ ăn trưa thì có thể ăn tại đây củng được nhé ! Có những chòi dựng sẵn để các bạn nghỉ ngơi. Không nên bỏ qua chổ này đâu đấy !

Nước trong veo và cực kỳ êm ở Hang Rái.
Sau khi nghỉ chân ở Hang Rái và chụp hình sống ảo, nhóm mình tiếp tục lên đường đi Vĩnh Hy. Vì trong nhóm mọi người đều đã chơi ở Vĩnh Hy rồi, nên bọn mình chỉ dừng ở trên đèo để chụp ảnh toàn cảnh Vĩnh Hy và tiếp tục đi ra Bình Hưng.

Toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy nhìn từ trên đèo.
Cung đường từ Vĩnh Hy đi ra biển Bình Tiên để ra đảo Bình Hưng là một cung đường cực kỳ cực kỳ đẹp ! Một bên là vách núi, một bên là cảnh biển. Những đoạn cua khủy tay uống lượn.Bên đường có những hàng ghế đá để các bạn nghỉ chân và dừng lại chụp ảnh luôn nhé !

Biển Bình Tiên tuyệt đẹp. Xa xa là đảo Bình Hưng.
Đi dọc con đường ven biển Bình Tiên, các bạn sẽ được đi qua rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Nếu các bạn có ý định ngủ qua đêm thì có thể dựng lều tại đây, rất an toàn và kín gió ! Qua khỏi khu vực biển Bình Tiên sẽ có bảng lớn chỉ dẫn bến tàu ra đảo Bình Hưng. Các bạn rẻ vào đây sẽ có rất nhiều người lao ra chào đón, mời chào mua vé tàu. Nên các bạn không cần lo sẽ không có vé ra đảo đâu nhé !
Nhóm mình ra tới đây là khoảng 12h30, thuê thuyền giá vé 10k/ người / lượt, xe máy củng 10k/lượt và vé vào cổng (vì bến tàu phải đi qua nhà dân và nhà dân này tự tiện thu phí) : 20k/ người. Tổng chi phí để ra về đảo là 60k/ người. Các bạn sẽ được trải nghiệm lênh đênh trên biển khoảng 15ph là ra đến đảo nhé !

Người và xe lênh đênh trên thuyền ra đảo.
Sau khi ra đến đảo, các bạn có thể chạy lên ngọn hải đăng trên đảo để tham qua và nghỉ ngơi. Đây là nơi duy nhất trên đảo mà các bạn có thể tham qua và chơi được. Vì đảo khá nhỏ nên không có gì để chơi cả. Nhóm mình vào ngọn hải đăng chơi và nghỉ trưa. Phí vào tham quan hải đăng là 10k/ người. Ở đây có những chòi và phòng cho mọi người nghỉ ngơi.
Đặc biệt, vì là đảo nên nước ở đây cực kỳ trong và có thể ngắm được san hô ngay tại bến tàu. Các bạn nào có đem theo đồ bơi thì thật là tuyệt vời !
Sau khi tham quan hải đăng, và ngủ trưa, nhóm mình quyết định kiếm đồ ăn để lót dạ. Có 2 phương án là ăn trên đảo hoặc ăn trên bè, bọn mình đi tiết kiệm nên chọn ăn luôn trên đảo. 5 người ăn : 1 dĩa cơm chiên hải sản + 1 dĩa cơm chiên trứng tổng thiệt hại chỉ 160k/ 5 người haha ! Sau khi ăn no nê, thì lên tàu về đất liền thôi !

Đảo Bình Hưng

Ăn trưa trên đảo.
Sau khi về lại đất liền, đó là một bãi biển tuyệt đẹp nên các bạn có thể tha hồ tắm biển nhé ! Tắm xong có thể lên nhà dân để tắm lại nước ngọt và ra về ! Đây củng có thể xem là Maldives của Việt Nam đấy nhé !
Khi các bạn lên bờ, nên chạy xe tiếp tục hướng ra Nha Trang, đừng nên đi về đường cũ. Nếu tiếp tục đi tiếp các bạn sẽ qua hẳng Cam Ranh, ngay đường Quốc lộ. Từ đây các bạn chạy về sẽ nhanh hơn nếu đi đường cũ và an toàn hơn.
Và bọn mình kết thúc cuộc hành trình vào lúc 8h00 tối cùng ngày !

Biển đẹp và trong như Maldives luôn !

Sống ảo ở Bình Tiên.

Bến tàu Bình Hưng.
Tham khảo thêm bài viết: Phượt đảo Bình Ba từ a-z

Đàn cừu trên đường về.
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button