Điểm Phượt Miền Trung

Review chinh phục đỉnh Pinhatt – Đà Lạt

Bài Review này Yêu Phượt trích nguyên văn của bạn Bảo Phan của group Ờ! Phượt Đi bạn nào muốn tham khảo kinh nghiệm chinh phục đỉnh Pinhatt – Đà Lạt có thể liên hệ tác giả ở cuối bài viết nhé !.

 

Pinhatt là đỉnh cao nhất trọng cụm núi Voi thuộc thành phố Đà Lạt. Tại bài này mình không nói cách di chuyển như thế nào đến Đà Lạt nhé.

Chuẩn bị cho hành trình chinh phục đỉnh Pinhatt Đà Lạt:

  1. Mỗi người tối thiếu 1 lít nước
  2. Đồ ăn nhẹ, có thể mang thực phẩm sống BBQ trên đỉnh
  3. Có chỗ cho các bạn dựng lều ở lưng chừng núi và trên đỉnh
  4. Áo mưa, phòng trường hợp mưa trên đỉnh
  5. Máy ảnh, các đồ nghề có thể lưu giữ những bức ảnh đẹp nhất của bạn tại đỉnh núi
Đường lên đỉnh Pinhatt
Đường lên đỉnh Pinhatt
Bắt đầu hành trình nào 🙂
Cách di chuyển đến đỉnh Pinhatt Từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn di chuyển đến Dalat Edensee Lake Resort & Spa tầm 12km qua đèo Prenn. Cung đường này cực kì đẹp: 2 bên toàn resort, quán cafe, địa điểm nuôi cá tầm, đập tràn hồ nước, hơn thế nữa là Dã Quỳ và vô số loại hoa khác tràn ngập bên đường. Sau khi bạn di chuyển đến Dalat Edensee Lake Resort & Spa, di chuyển thêm 500m sẽ gặp nhà hàng Đá Tiên, đối diện cổng chào là 1 con đường sỏi được chắn bằng Barrier. Di chuyển vào bên trong cổng nhà hàng bạn sẽ gặp bãi xe, gửi xe tại đó rồi di chuyển ra cổng chào mới nãy.
Đây là khung cảnh trên đỉnh Pinhatt, lấy làm động lực để chinh phục tới đỉnh nhé
Đây là khung cảnh trên đỉnh Pinhatt, lấy làm động lực để chinh phục tới đỉnh nhé
Giờ bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Pinhhatt nào. Chướng ngại vật đầu tiên là Barrier cuộn đầy dây thép gai chắn ngang con đường sỏi. Sau khi vượt qua được thanh Barrier bạn cứ ven theo đường sỏi là tới đỉnh.
phuot-pinhatt-dalat-2
Đi thêm đoạn nữa bạn sẽ gặp khung cảnh này
Gần tới đỉnh sẽ không còn Thông nữa, trên này là thảm thực vật khác, đa số là dương sỉ, cứ ven đường mòn là đến ngay chỗ có view đẹp nhất đỉnh, ngắm bao quát hết Hồ Tuyền Lâm.
phuot-pinhatt-dalat-3
Khung cảnh tại đỉnh Pinhatt, tuyệt tác của Tây Nguyên
Đứng từ đây có thể thấy Langbiang, Thiền Viện Trúc lâm, cáp treo thác Prenn, bao quát hết thành phố Đà Lạt, Eden resort nằm trên bán đảo hình trái tim siêu lãng mang, bạn nào tinh mắt có thể thấy nhà thờ Con Gà nữa đó.
Chú ý:

Lưng chừng núi gặp ngã 3 là quẹo trái nhé, quẹo phải là đến lưng của núi voi đấy, không phải đỉnh cao nhất :v

Vì nơi này đã nằm trong dự án gì đó, nên đường được mở lên gần tới đỉnh. Vậy nên không kén người đi nhé, công chúa – hoàng tử đều đi được, chỉ khác là thời gian nhanh hay chậm 😉

 

Nhớ kĩ nè: Mang nước, bánh kẹo, đồ ăn lên núi thì khi ăn xong nhớ đem xuống chân núi nhé, ngay bãi xe có thùng rác bự lắm. Không tốn nhiều sức đâu, tiện tay mình cầm xuống núi giữ gìn vệ sinh chung, sau này có dịp đi lại còn giữ vẻ nguyên vẹn chứ không là thành bãi rác bự lắm đó.

phuot-pinhatt-dalat-4
Không quên lưu giữ khoảnh khác này tại đỉnh Pinhatt – Đà Lạt
Chúc các bạn 1 chuyến đi vui vẻ, nhớ là ĐỪNG XẢ RÁC nhé!. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số điểm phượt đẹp tại miền trung.
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button