Chuyện nhà phượt

Cà phê với cựu phượt thủ

Sáng nay, ngồi cafe sáng với một người, anh đã đi xuyên Việt bằng xe máy từ cái thời chữ “phượt” hãy còn chưa được định nghĩa. Tâm sự với anh về phong trào ” phượt” của giới trẻ hiện nay, anh có nói:
– Phượt hả, anh cũng chẳng biết cái chữ ấy có từ đâu ra nhưng mấy bạn trẻ bây giờ ghê lắm, đi chơi là phải có hội. Trên mạng anh đọc được nhiều câu lắm, ví dụ như ” các bạn trẻ đam mê phượt là các bạn trẻ có tài năng và tình yêu đất nước”, xin lỗi em chứ anh chẳng thấy tài cán m* gì cả, liều thì anh tin chứ tài cán thì anh chịu. Anh từng thấy cả một đoàn phượt phi hùng hục trên đường mà chúng nó đi là có cả phi đội luôn như đi đánh trận ấy. Lạng lách thể hiện thì thôi rồi, cứ nghĩ thế là hay mà hay cái m* gì hả em? Xả rác, hái trộm quả, nhậu nhẹt huyên náo, ồn ào…mà vẫn tưởng rằng mình yêu nước lắm.

phuot

Em biết không biên giới là khu vực nhạy cảm mà bọn nó vẫn đóng rằn ri áo cờ, khổ nỗi rằn ri bọn nó dùng là mẫu rằn ri của Tàu mới buồn cười chứ, mà dại mồm bị tai nạn nằm lề đường cứ đóng bộ rằn ri đi, màu ngụy trang thì đé* ai biết mà cấp cứu. Nói thật chứ, đa số các em đi phượt để chụp ảnh tự sướng up facebook là chính chứ ít khi với mục đích tốt đẹp là quảng bá du lịch hay tìm hiểu văn hóa bản địa như phần lớn bọn tây balo. Nên thôi Stop tại đây.
– Anh cứ nói thế, cũng có những nhóm phượt chân chính đi vì mục đích tốt như thiện nguyện, phát quần áo ấm đấy chứ…
– Thì anh không phủ nhận mặt tích cực của nó nhưng em ơi xã hội Thach Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều, toàn phá hoại rồi bao biện là giỏi thôi. Thực ra đúng, không đi phượt là phí hoài tuổi trẻ nhưng nếu cứ xách balo lên và đi thì không chỉ phí tuổi trẻ thôi đâu mà còn gia đình, người thân nữa. Hãy phượt, du lịch bụi bằng đam mê nhưng là đam mê có hiểu biết em nhé.
Đủ rồi, dừng cái chủ đề này tại đây!

Nguồn nhà phượt

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button